Mách bạn bí quyết mua yến sào Khánh Hòa chất lượng

Người tiêu dùng đứng trước một ma trận các loại yến sào. Vậy làm thế nào để chọn được yến sào Khánh Hòa chính hãng? Sau đây là một số bí quyết để khách hàng có thể mua được những sản phẩm chất lượng cao.

1. Soi tổ yến dưới ánh nắng mặt trời

Mách bạn bí quyết mua yến sào Khánh Hòa chất lượng

Khi soi dưới ánh nắng mặt trời chúng ta sẽ thấy tổ yến có màu trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua trong khi đó, tổ yến giả lại có dạng đục, phản chiếu ánh sáng.

2. Phân biệt qua màu sắc

Mách bạn bí quyết mua yến sào Khánh Hòa chất lượng

Không phải ai cũng có điều kiện để tiếp xúc và sử dụng Tổ Yến thường xuyên chính vì thế không dễ dàng để phân biệt các sản phẩm thật giả. Vậy nên, trước khi mua Yến bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm.

Tổ Yến thật thường có màu trắng vàng, vàng da cam, màu đỏ hoặc đỏ da cam… trong khi đó tổ Yến Giả thường có màu trắng được làm chủ yếu từ chất rau câu hoặc keo Agenat trộn lẫn bột sắn.

3. Kiểm tra bằng mùi vị

Tổ yến thật có mùi hơi tanh của lòng trắng trứng gà và chút mùi ẩm mốc trong khi đó tổ yến giả có mùi hơi khét hoặc mùi lạ của chất phụ gia.

4. Kiểm tra khi đốt

Khi thử đốt tổ yến, nếu là tổ yến giả sẽ không thấy các tia lửa phát ra trong khi tổ yến giả sẽ phát sinh tia lửa trong khi cháy.

5. Kiểm tra với nước

Mách bạn bí quyết mua yến sào Khánh Hòa chất lượng

Tổ yến Khánh Hòa thật sẽ không phai màu khi ngâm trong nước trong khi đó yến sào giải sẽ phai màu do nhuộm phẩm màu, đối với Yến Huyết, khi nhúng và nước trà, yến giả sẽ có màu sậm đen lại.

6. Trọng lượng của tổ yến

Tổ Yến thật được mua tại cửa hàng tổ yến thường có trọng lượng từ 3,5 đến 12g trong khi Yến giả có thể nặng hơn 12g.

7. Khả năng nở của Tổ Yến

Tổ yến thật thường nở gấp 2 lần kích thước ban đầu trong khi yến giả chỉ có thể nở ra chút ít.

8. Phân biệt bằng cách sủi bọt tăm

Mách bạn bí quyết mua yến sào Khánh Hòa chất lượng

Đây là cách phân biệt phổ biến nhất. Khi ngâm vào nước, Tổ Yến thật sẽ làm sủi tăm trong khi tổ yến giả do nhuộm phẩm màu nên sẽ chuyển màu của nước.

Để có được những sản phẩm chất lượng nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng cũng như từ những người có kinh nghiệm chọn mua tổ yến. Lựa chọn những nhà cung cấp tin cậy để có được những sản phẩm tốt nhất.

Nguồn: Top10meohay.com

Leave A Reply